Xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng như thế nào? Chọn ngày thế nào để hôn nhân trọn vẹn, gặp nhiều may mắn? các yếu tố nào được sử dụng để xác định ngày đẹp trong cưới xin?
xem tuổi vợ chồng
Khi chuẩn bị cưới thì xem ngày làm đám cưới là việc nhất định ko thể bỏ qua. Tùy theo địa lý, vùng miền, phong tục tập quán mà cách chọn ngày có thể khác nhau. Nhìn chung, ko chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, ông bà ta xưa nay chọn ngày cưới dựa trên nhiều yếu tố khác:

 1. Tuổi of cô dâu tương lai
 2. Ngày Bất tương
 3. Ngày hợp với bản mệnh
 4. Ngũ hành of cô dâu & chú rể
 5. Tránh năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu
 6. Tránh năm tuổi of cô dâu chú rể
 7. Các năm kị ko cưới xin of mỗi người

Xem tuổi vợ chồng kết hôn ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi of cô dâu tương lai trước. Người xem tuổi căn cứ vào Tứ trụ of cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để tính toán.
Sau khi tính toán ngũ hành trong mệnh cô dâu, họ sẽ tìm năm – tháng – ngày – giờ tiết chế hay là bổ sung nhằm tìm ra thời điểm có lợi nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó kết hợp với tuổi of chú rể để chọn ra ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ.

các lưu ý khi xem ngày cưới theo tuổi vợ

Hôn lễ thường ko thuận lợi nếu tiến hành vào năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính như sau:

 1. 1 số nơi thường dùng tuổi mụ of cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được xem là phạm Kim Lâu
 2. 1 số khác thì lấy số này cô dâu chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu.

Trong năm phạm phải tuổi Kim Lâu, nếu muốn kết hôn phải đợi qua ngày Đông Chí (ngày 21 hay là 22 tháng 12). Nếu cô dâu chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng tránh kết hôn.
Trong đó, người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn; người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất; người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu, người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi.
Ngoài ra, ông bà ta còn xét tới 1 số hung niên mà con trai kị lấy vợ, con gái kị gả chồng. Ví dụ con trai tuổi Tí kị lấy vợ năm Mùi, con gái tuổi Tí kị lấy chồng năm Mẹo…

Xem ngày cưới đẹp dựa trên ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo

ko chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, còn có các ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo thích hợp cưới hỏi. Theo quan niệm of người xưa, nếu tổ chức cưới hỏi vào các ngày Bất tương thật sự sẽ hạnh phúc & may mắn ko gì bằng.
Ngày Bất tương (sao Bất tương) là ngày ko bị Âm tương, ko bị Dương tương, ko bị Cụ tương & Bất tương được các nhà xem tướng cho là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng.
Người Việt Nam xưa nay luôn chú trọng lễ nghi truyền thống. Theo đó, việc chuẩn bị bàn thờ gia…
Bên cạnh đó, các người có kinh nghiệm xem tuổi đám cưới còn cân nhắc đến các ngày Hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo là ngày có xuất hiện 1 trong sáu vị thần: Thanh Long, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ.
Ngày có nhiều cát tinh tốt với hôn nhân là Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.
1 số ngày cần tránh khi cưới hỏi: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát… Ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy.
Ví dụ khi xem ngày cưới năm 2018, quý khách sẽ thấy rất nhiều ngày tốt cho đám cưới, tuy nhiên, để chọn được ngày thích hợp thì cần xem cả ngày sinh tháng đẻ of cô dâu chú rể nữa.
Điều kiêng kị khi tiến hành chọn ngày cưới theo tuổi vợ chồng năm 2018
Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ, bên cạnh xem tuổi vợ chồng kết hôn, cô dâu chú rể cũng nên lưu ý các điều kiêng kỵ sau:

 1. Kiêng tổ chức đám cưới khi chưa hết thời gian phát tang
 2. Khi đám rước dâu đi đến các cây cầu, ngã 3, ngã 5… thì cô dâu cần vứt tiền lẻ, gạo, muối xuống đường. Việc này ngụ ý cuộc sống vợ chồng sau này được suôn sẻ, giàu sang đủ đường.
 3. ko nên tổ chức cưới trước khi làm lễ ăn hỏi.
 4. Đồ vật mang tính “hung” như đồ sắc nhọn, có gai, búp bê trang trí, đồ cũ, hình ảnh of người khác… ko nên xuất hiện trong phòng tân hôn để tránh tổn thương hòa khí vợ chồng.

Năm tuổi của vợ,chồng có cưới được ko?

Năm tuổi là năm có địa chi (Tý, Sửu, Thìn…) trùng với cầm tinh of vợ/chồng. các năm này được xem là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế. Thông thường, vào năm tuổi, người xưa thường kiêng các việc lớn như cưới hỏi, mua nhà, tậu trâu…
Tuy nhiên, ko phải lúc nào năm tuổi cũng là xấu. Bởi 1 năm có xấu hay ko còn tùy thuộc vào bát tự, mệnh, sự xung khắc of tuổi trong năm đó. Tốt nhất cô dâu chú rể nên tránh cưới hỏi &n năm tuổi. Trong trường hợp bắt buộc, quý khách có thể dựa vào bát tự để xem bản mình có thể cưới xin hay hóa giải hay ko?
Nếu phải cưới, các đôi uyên ương có thể tổ chức tiệc cưới trước nhưng các nghi lễ cưới hỏi thì chọn thời điểm phù hợp hơn.

Kết hôn nên xem tuổi âm hay dương?

Thông thường, khi xem tuổi cho việc cưới xin, người xưa thường xem tuổi âm lịch of đôi vợ chồng tương lai. Bởi tuổi này sẽ giúp cho uyên ương biết được năm dự định cưới có hợp với bản mệnh of cả hai hay ko? Thêm vào đó, nếu có xung khắc, quý khách cũng sẽ có cách hóa giải để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ & trọn vẹn.

Chọn tháng cưới theo tuổi vợ, tuổi chồng

Theo tử vi, mỗi năm sẽ có 2 tháng đại cát & đại lợi, thuận lợi cho việc cưới xin, tùy theo tuổi of vợ/chồng. Các cặp đôi có thể tham khảo thông tin dưới đây để chọn tháng cưới phù hợp với cả hai nhé:

 1. Tuổi Tý, Ngọ: Tháng 6, tháng Chạp
 2. Tuổi Sửu, Mùi: Tháng 5, tháng 11
 3. Tuổi Dần, Thân: Tháng 2, tháng 8
 4. Tuổi Mão, Dậu: Tháng Giêng, tháng 7
 5. Tuổi Thìn, Tuất: Tháng 4, tháng 10
 6. Tuổi Tỵ, Hợi: Tháng 3, tháng 9

Hôn nhân là chuyện đại sự of đời người nên việc xem ngày lấy vợ đẹp rất được coi trọng. Đây là nét văn hóa of người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Ông bà ta xem tuổi chọn ngày chính là mong muốn mang tất cả các điều tốt lành nhất đến với hai con người sắp nên duyên chồng vợ.
Vì vậy mà “có kiêng có lành” cô dâu chú rể chớ nên xem nhẹ việc xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng. Hãy xin ý kiến từ các người có kinh nghiệm & uy tín, nhờ xem ngày lành tháng tốt để bên nhau trọn đời.